fbpx
m

Quà tặng ý nghĩa từ ATMILK

Chương trình dành cho những khách hàng ở khu vực TP.HCM. Theo đó khi khách hàng đăng ký đơn hàng đầu tiên sẽ được tặng thêm một Gift Voucher (trị giá 50.000đ) để sử dụng đặt hàng cho lần sau.

Đăng ký ngay

 

m
Image Alt
F&Q Page

1. Thế nào là sữa bò thanh trùng?

Sữa bò tươi thanh trùng là sữa bò tươi nguyên chất đã qua xử lý nhiệt (bằng phương pháp Pasteur) để làm chậm sự sinh trưởng và phát triển của vi sinh vật, loại bỏ các vi khuẩn có hại.

Vì sữa tươi thanh trùng được xử lý ở nhiệt độ thấp (thường là dưới 75 độ C) nên gần như giữ được toàn bộ các vitamin, khoáng chất quan trọng và mùi vị thơm ngon của sữa ban đầu.

Sữa bò nguyên chất có các thành phần chính là: lipid, protein, carbohydrate, khoáng chất thì có: calcium, phospho, sắt, potassium, vitamin có: vit B6, vit B12, vit D, vit C…

Sữa tươi thanh trùng phải luôn được giữ lạnh, nếu bảo quản ở 3 đến 5 độ C thì thời gian sử dụng được từ 7 đến 10 ngày.

2. Hướng dẫn sử dụng sữa thanh trùng

Sữa thanh trùng phải được bảo quản lạnh liên tục, nếu không sữa dễ bị hỏng mặc dù còn hạn sử dụng.

Trước khi uống nên lắc đều chay sữa, rót ra ly thủy tinh trong để kiểm tra cảm quan trước. Nếu ngưởi có mùi lạ, nhìn thấy nấm mốc hay màu sắc lạ thì không nên sử dụng, có thể chai sữa đã không được bảo quản tốt.

Không nên uống sữa khi bụng đang trống sẽ khiến cơ thể đào thải nhanh chóng, không kịp hấp thụ hết dinh dưỡng có trong sữa và trong một số trường hợp bịđau bụng do ruột co thắt nhiều hơn để đào thải nhanh khi uống sữa lúc bụng đói.

Ngoài ra không nên uống sữa khi vừa ăn thực phẩm chua, có axit hay vừa ăn hải sản xong sẽ có thể bị khó tiêu, thậm chí đau bụng.

3. Vì sao ATMILK nguyên chất 100% nhưng có lúc lại béo nhiều, lúc béo ít?

Sữa ATMILK là sữa nguyên chất 100% nên chắc chắn sẽ có lúc nhiều béo có lúc ít béo, tùy theo chu kỳ cho sữa của con bò, tức là hoàn toàn tự nhiên (giống như sữa Mẹ).

Tuy nhiên có một điểm lưu ý là sữa ít béo hơn một chút thì Calci sẽ nhiều hơn.

4. ATMILK có kiểm tra chất lượng sữa nguyên liệu?

Để đảm bảo chất lượng sữa nguyên liệu đầu vào trước khi thanh trùng, ngoài việc kiểm soát chế độ dinh dưỡng đúng chuẩn cũng như chọn lọc những cô bò hoàn toàn khỏe
mạnh đế lấy sữa thì sữa còn được kiểm tra thành phần dinh dưỡng bằng máy phân tích hàm lượng sữa.

Đối với ATMILK, sữa trước khi thanh trùng cần đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng cơ bản hợp với qui chuẩn về tỉ lệ protein, lactose, carbonhydrat, tỉ trọng, độ pH, …

5. Chu kỳ sinh sản và cho sữa của bò?

Bò cái khoảng 18 tháng tuổi thì mang thai (thường được thụ tinh nhân tạo).

Bò sữa mang thai 9 tháng 10 ngày sẽ đẻ. Sau khi đẻ bò sẽ cho sữa.

Bò đẻ sau khoảng 3 tháng thì được thụ tinh và mang thai tiếp. Theo lý thuyết thì bò sữa đẻ 1 năm 1 lần, mỗi lần 1 con bê. Trong lúc mang thai bò mẹ vẫn cho sữa cho đến trước khi đẻ 2 tháng thì cai sữa. Thường bò được khai thác sữa từ 5 đến 7 năm.